PHÒNG SẠCH ĐIỆN TỬ

Phòng sạch điện tử : Là phòng được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm áp xuất của phòng. Để đạt các tiêu chuẩn dùng để sản xuất, lắp ghép các thiết bị điện tử.

Các bài viết liên quan : Thi công phòng sạch điện tử. Thi công AHU phòng sạch, Cải tạo phòng sạch.

phong-sach-lap-rap-dien-tu

Phong-sach-lap-rap-dien-tu

Yêu cầu chung đối với phòng sạch điện tử :

 1: Nguồn điện cấp cho phòng sạch :

 • Nguồn điện và nguồn điện phải đáp ứng các yêu cầu của thiết bị. Điện áp phải ổn định Yêu cầu: AC220 một pha (220 ± 10%, 50/60 HZ), ba pha AC380V (220 ± 10%, 50/60 HZ). Nếu nó không đáp ứng các yêu cầu, phải định cấu hình nguồn điện được điều chỉnh. Công suất của bộ nguồn phải lớn hơn hai lần công suất tiêu thụ.

 2: Nhiệt độ của phòng sạch điện tử :

 • Nhiệt độ môi trường: 23 ± 3 ℃. Nói chung, nhiệt độ là 17-28 ° C. Nhiệt độ giới hạn là 15 ~ 35 ℃. (nhiệt độ môi trường xung quanh xưởng in là 23 ± 3 ℃)

 3: Độ ẩm phòng sạch điện tử :

 • Độ ẩm tương đối: 45 ~ 70% RH ( Tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất )

 4: Phòng sạch điện tử:

 • Môi trường làm việc: nhà xưởng phải được giữ sạch sẽ, vệ sinh, không có bụi và khí ăn mòn. Mức độ sạch của không khí là 100.000 (BGJ73-84). Trong môi trường điều hòa phải có lượng không khí trong lành nhất định. Cố gắng kiểm soát hàm lượng CO2 dưới 1000PPM và hàm lượng CO dưới 10PPM để đảm bảo sức khỏe con người.

 5: Yêu cầu chống tĩnh điện đối với phòng sạch điện tử :

 • Thiết bị sản xuất phải được nối đất tốt, sử dụng phương pháp nối đất ba pha năm dây và nối đất độc lập. Nền đất, thảm bàn làm việc, ghế của nơi sản xuất phải đáp ứng yêu cầu chống tĩnh điện.

 6: Khí thải trong phòng sạch điện tử :

 • Thiết bị hàn dòng và hàn sóng có yêu cầu về khí thải.

 7: Chiếu sáng trong xưởng điện tử.

 • Trong xưởng cần có điều kiện ánh sáng tốt, độ rọi lý tưởng là 500LUX × 1200LUX. Tối thiểu không nhỏ hơn 300LUX.

 8: Yêu cầu đối với nhân viên dây chuyền sản xuất trong phòng sạch :

 • Người vận hành thiết bị của dây chuyền sản xuất phải được đào tạo về kỹ thuật và có trình độ chuyên môn. Đồng thời phải thành thạo các quy trình vận hành của thiết bị. Người vận hành cần tuân thủ nghiêm ngặt “Quy định vận hành kỹ thuật an toàn” và các yêu cầu của quy trình. Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh CHTECH có thể cung cấp cho khách hàng chương trình thiết kế và thi công nhà xưởng, phòng sạch điện tử hoàn chỉnh theo yêu cầu thực tế của khách hàng .
 • Sự tồn tại của nhà xưởng sạch phải được thực hiện có tham chiếu đến các quy định và tiêu chuẩn liên quan từ thiết kế đến xây dựng. Nếu thiếu sót một chút ở giữa thì dự án nhà xưởng sạch điện tử có thể không đạt yêu cầu về độ sạch khi hoàn thành. và được chấp nhận. Trên thực tế, ngoài việc tham khảo các quy định, tiêu chuẩn liên quan về thiết kế và xây dựng nhà xưởng sạch lắp ráp điện tử . Có 4 nguyên tắc cũng phải tuân thủ!

Thiết kế phòng sạch điện tử qua 4 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Không mang bụi vào phòng sạch điện tử

1. Trước khi vào phòng sạch điện tử, nhân viên phải tự vệ sinh sạch sẽ vật tư, thiết bị, cá nhân phải thay quần áo sạch vô trùng, giày không bụi, loại bỏ bụi, vật liệu, thiết bị ra khỏi cơ thể qua buồng tắm không khí. Bụi trên thiết bị chỉ có thể vào xưởng lắp ráp điện tử sạch sau khi hoàn thành các công việc này .

2. Khi thiết kế xưởng sạch lắp ráp điện tử , phải luôn duy trì áp suất dương của xưởng sạch lắp ráp điện tử so với ngoài trời, chỉ thải không khí ô nhiễm trong xưởng sạch lắp ráp điện tử , còn không khí ngoài trời. không thể được sử dụng để vào lắp ráp điện tử sạch sẽ thông qua các vết nứt .

Nguyên tắc 2: Không tạo ra bụi khi làm việc trong các xưởng lắp ráp thiết bị điện tử sạch sẽ

1. Trong thiết kế nhà xưởng lắp ráp điện tử sạch , không sử dụng vật liệu sàn, vật liệu kết cấu bao che và vật liệu trang trí trần dễ phát sinh bụi và dễ hút bụi. Thứ hai, vật tư, thiết bị công ty sử dụng để sản xuất sản phẩm không dễ phát sinh bụi, hai bên cần cố gắng hết sức để không phát sinh quá nhiều bụi trong xưởng lắp ráp điện tử sạch .

Nguyên tắc 3: Không tích tụ bụi trong xưởng lắp ráp điện tử sạch

1. Góc trong của tường nhà xưởng lắp ráp điện tử sạch phải được thiết kế theo hình vòng cung tròn để tránh bụi bám vào góc khó lấy ra, nếu là thiết kế thẳng không những khó lau chùi. lên một khi góc tường có bụi thì công việc lau sàn hàng ngày cũng sẽ kém hơn, quan trọng nhất là nếu có bụi rất khó lau sẽ làm giảm độ sạch của nhà xưởng lắp ráp điện tử sạch sẽ !

Nguyên tắc 4: Có thể nhanh chóng loại bỏ bụi và vi sinh vật trong xưởng lắp ráp điện tử sạch

1. Phân xưởng sạch lắp ráp điện tử là thiết kế thiết bị xả gần bụi và nơi dễ phát sinh bụi.

2. Tăng số lần thay đổi không khí càng nhiều càng tốt trong thiết kế phân xưởng sạch lắp ráp điện tử .

3. Thiết kế phân xưởng sạch lắp ráp điện tử phải lựa chọn hình thức luồng gió phù hợp và bố trí dàn lạnh chính xác để tránh bụi bẩn và vi sinh vật rơi vào sản phẩm làm sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.

Các bước thiết kế phòng sạch điện tử

 1. Nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng.
 2. Lên thiết kế ,chọn thiết bị, đưa ra các phương án thi công.
 3. Thi công lắp đặt hệ thống phòng sạch
 4. Vận hành máy và kiểm tra toàn bộ hệ thống.
 5. Tiến hành nghiệm thu cho vào sử dụng hệ thống phòng sạch điện tử.

Tiêu chuẩn phòng sạch sản xuất điện điện tử.

 •  Tiêu chuẩn phòng sạch Federal Standard 209 (1963).
 • Tiêu chuẩn phòng sạch Federal Standard 209 E (1992).
 • Tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1

Công ty CHTECH cung cấp các dịch vụ sau:

CẢI TẠO HỆ THỐNG

THI CÔNG 

THIẾT KẾ

Liên hệ ngay để được tư vấn hiệu quả hơn !

Phone: 0977.683.926

Email: chtechkd@gmail.com

CHTECH rất mong được hợp tác với quý khách hàng !

Xem Thêm